HƯỚNG DẪN HỒ SƠ DU HỌC SINH HÀN QUỐC

       HƯỚNG DẪN HỒ SƠ DU HỌC SINH HÀN QUỐC
TT Đối với du học sinh Số lượng Ghi chú
Ø  1 Ảnh 3×4(25 cái); 4×6(25cái) – ảnh nền trắng, áo trắng,  Đeo cà vạt
Ø  2 Giấy chứng minh nhân dân photo công chứng 6
Ø  3 Trích lục khai sinh của học sinh 4  Mẫu mới
Ø  4 Bằng cấp 3 bản gốc hoặc giấy CNTT tạm thời + pho to công chứng ( 3 bản) 4
Ø  5 Học bạ cấp 3 bản gốc + pho to công chứng ( 3 bản) 4
Ø  6 Sổ hộ khẩu photo công chứng 4
Ø  7 Nếu có :Bằng trung cấp , cao đẳng, đại học – Bản gốc + pho to công chứng ( 2 bản) 3
Ø  8 Bảng điểm trung cấp,cao đẳng,đại học – Bản gốc + pho to công chứng ( 2 bản) 3
9 Hộ chiếu (nếu có) 1
Đối với người bảo lãnh Số lượng Ghi chú
Ø  1 Chứng minh thư nhân dân photo công chứng của Bố và Mẹ. 5
Ø  2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất photo công chứng (nếu có) 3
Ø  3 Giấy phép đăng ký kinh doanh photo công chứng (nếu có) 3

Chú ý: Những giấy tờ đánh dấu mũi tên ở trên phải nộp đầy đủ
1.Với giấy tờ photo công chứng không quá 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
2.Chứng minh thư nhân dân photo mặt trước, mặt sau trên cùng một mặt, trên tờ A4.
3.Sổ hộ khẩu photo trên tờ A4 (chỉ photo trên một mặt giấy, không photo hai mặt giấy).

Quy trình xử lý, hoàn thiện hồ sơ đi Hàn Quốc:
– Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của học sinh gồm: bằng và học bạ cấp 3, bằng và bảng điểm đại học/ cao đẳng/ trung cấp (nếu có)
– Bước 2: Nhận tiền đặt cọc của học sinh  để công ty có cơ sở xử lý hồ sơ cho học sinh
– Bước 3: Dẫn học sinh đi lấy số ở Đại sứ quán để tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự (thông thường sau khi lấy số khoảng 15 đến 20 ngày sau sẽ nộp hồ sơ vào đại sứ quán để hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp, học bạ)
– Bước 4: Chờ nộp hồ sơ để hợp pháp hóa lãnh sự
– Bước 5: Sau khi nộp bằng cấp và học bạ vào lãnh sứ quán để hợp pháp hóa thì tiếp nhận các hồ sơ còn lại của học sinh sau đó gửi toàn bộ hồ sơ đi dịch thuật, công chứng.
– Bước 6: Gửi hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự sang trường để xin giấy báo nhập học của trường. Trường đại học tại Hàn Quốc sẽ xét hồ sơ trong khoảng 1~2 tuần sau đó trường sẽ gửi hóa đơn nộp tiền (Invoice) về. Học sinh đóng học phí cho trường xong khoảng 1~2 tuần sau sẽ nhận được giấy báo nhập học.
– Bước 7: Sau khi có giấy báo nhập học thì dẫn học sinh đi lấy  số để nộp hồ sơ xin visa.
– Bước 8: Theo ngày hẹn (1 ~ 2 tuần sau khi lấy số) thì mang toàn bộ hồ sơ đi nộp để xin visa và chờ phỏng vấn.
– Bước 9: Phỏng vấn xin visa.