TÌM HIỂU VỀ DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

(Du học CHD) – Đức là một trong những quốc gia nền kinh tế phát triển mạnh với tỉ lệ thất nghiệp chiếm tỉ lệ thấp nhất ở Châu Âu, mức sống và chất lượng sống thuộc top đầu trong các nước phát triển , vì vậy ngày nay càng có nhiều người chọn Đức để làm việc và học tập.

Tuy nhiên, đối với một số bạn không nổi trội về học vấn hoặc mong muốn có một công việc với thu nhập ổn định thì việc du học nghề chính là lựa chọn hàng đầu cho các bạn.

Du học nghề không khó, chủ yếu dựa vào sự kiên trì và niềm đam mê của mỗi người, một số thông tin dành cho những người muốn du học nghề tại Đức.

1. Tại sao nên chọn du học nghề ở Đức

♦ Đức có nền kinh tế phát triển mạnh

♦ Nổi tiếng với chất lượng cuộc sống con người ở mức tốt nhất

♦ Đa dạng nghành học cùng với chất lượng đào tạo hàng đầu thuộc top 3 thế giới.

♦ Điều kiện đầu vào đơn giản, hầu hết thanh thiếu niên trên 18 tuổi đều có thể đăng kí.

♦ Miễn học phí cùng với trợ cấp sinh hoạt của chính phủ kể cả khi học và làm.

♦ Chi phí sinh hoạt thấp nhất tại châu Âu.

♦ Học viên ra trường được đảm bảo việc làm với mức thu nhập tương đương người bản địa.

2. Điều kiện

♦ Tốt nghiệ trung học phổ thông, trung cấp , Cao đẳng, Đại học các ngành.

♦ Nam/ Nữ từ 18-35 tuổi

♦ Có chứng chỉ B2 tiếng Đức

♦ Có đủ sức khỏe học tập và làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế

♦ Có kiến thức chuyên ngành về ngành muốn học ( chứng chỉ nền)

3. Một số chuyên ngành đào tạo chính

♦ Nhà hàng khách sạn (Hotel/Restaurantfachman/-frau)

♦ Đầu bếp (Koch)

♦ Chế biến thực phẩm

♦ Bán hàng (Verkaufer)

♦ Y tá (Krankenschwester )

♦ Điều dưỡng viên (Altenpfleger)

♦ Xây dựng (Baubereich)

♦ Cơ khí (Mechatronik)

♦ Điện – Điện tử

 


4. Hồ sơ:

 

♦ Sơ yếu lý lịch

♦ Lý lịch tư pháp số 1

♦ Bằng tốt nghiệp+học bạ cấp 3

♦ Giấy khai sinh

♦ Hộ khẩu

♦ Chứng minh nhân dân

♦ Hộ chiếu

♦ Giấy khám sức khỏe

♦ Chứng chỉ tiếng Đức

♦ Ảnh 3.5×4.5

Với chương trình học nghề ở Đức, đòi hỏi các bạn phải vững tiếng và có kiến thức chuyên ngành. Đối với những bạn đã và đang học nghề tại Việt Nam có thể xin giấy chứng nhận ở trung tâm hoặc trường dạy nghề mình theo học còn đối với những bạn chưa có bất kỳ kiến thức nào thì bắt buộc phải học một khóa cơ bản đào tạo về ngành muốn học tại Đức để lấy chứng chỉ (gọi là chứng chỉ nền).

Hiện nay, nghề Điều dưỡng là một trong những nghề được nhiều người lựa chọn nhất vì chi phí đi học điều dưỡng tương đối rẻ và rất dễ kím việc làm. Ngoài ra Đức là một nước coi trọng quyền con người nên các chế độ nhân quyền được đẩy mạnh đầu tư, bên cạnh đó, Đức đang thiếu một số lượng lớn điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão , phòng khám….vì vậy y tế ở Đức được chú trọng và họ ưu tiên cho những người muốn theo nghề điều dưỡng tại đây.